Giải thích biệt danh Vanderbilt Football Commodores

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Biệt danh Commodores của đội bóng đá Vanderbilt thường được thốt ra trong các quán bar thể thao trên khắp đất nước vào mỗi mùa thu khi đội ra sân trong Hội nghị SEC có tính cạnh tranh cao, nhưng đáng ngạc nhiên là rất ít người từng nghe giải thích về nguồn gốc của biệt danh này.

Đại học Vanderbilt, tọa lạc tại nguyen cong phuong facebook Nashville, Tennessee, là một trường cao đẳng tư thục được thành lập vào năm 1873 và lấy tên từ doanh nhân nổi tiếng Cornelius Vanderbilt. Ông Vanderbilt, người đã tích lũy tài sản trong ngành đường sắt và vận tải biển, đã quyên góp một triệu đô la để giúp trường học phía Nam phát triển. Khoản quyên góp hào phóng đã mang lại cho anh ta vinh dự được tổ chức giáo dục đại học mang tên anh ta. Đó là tất cả bất chấp việc người đàn ông sinh ra và lớn lên ở New York thậm chí chưa bao giờ mạo hiểm đặt chân đến miền Nam. Đối với công trạng của Cornelius Vanderbilt, món quà tài chính của ông là một món quà với hy vọng sửa đổi và thống nhất đất nước sau cuộc Nội chiến hỗn loạn của Mỹ vừa kết thúc vài năm trước khi các khoản tiền được quyên góp.

Biệt danh của Đại học Vanderbilt được lấy trực tiếp từ biệt danh của người đàn ông mà việc cân nhắc tài chính đã biến ý tưởng về một trường đại học ở Nashville thành hiện thực. Commodore là biệt danh do Cornelius Vanderbilt giữ từ những năm 1830 và là biệt danh theo ông suốt cuộc đời cho đến khi ông qua đời vào tháng 1 năm 1877 ở tuổi 82. Cả họ và biệt danh của ông đều gắn liền với một tổ chức nổi bật của Đại học Vanderbilt của ông. những cái tên vẫn tồn tại trong tâm trí của những người hâm mộ bóng đá SEC và những cá nhân có khuynh hướng học thuật như nhau.

Biệt danh Commodores thực sự khá phù hợp với một ông trùm kinh doanh tầm cỡ như ông Vanderbilt cũng như cho một trường đại học. Trong lịch sử Hoa Kỳ, thuật ngữ hàng hóa xuất phát từ cấp bậc cao nhất trong Hải quân Hoa Kỳ trước Nội chiến. Đối với các phép tương tự trong kinh doanh, biệt danh này phù hợp với nghĩa tổ chức quân đội (nhân viên) để hoàn thành nhiệm vụ (kế hoạch kinh doanh). Ở một cấp độ khác đối với mục đích thể thao tập thể, khái niệm ra trận thường được sử dụng để mô tả các trận bóng đá và các cuộc thi thể thao căng thẳng khác.

Ngày nay biệt danh Commodores của Vanderbilt đã được ông Commodore dịch thành một linh vật sống động. Ông Commodore đi lang thang bên lề trong các trận đấu bóng đá và có vẻ ngoài phóng đại khác biệt của một sĩ quan hải quân thế kỷ 19, người hoàn chỉnh với các đặc điểm phóng đại như tóc mai cắt thịt cừu.

Trong khi đội bóng Vanderbilt Commodores ra sân vào các ngày thứ Bảy dưới một cái tên gây tò mò hơn đối thủ của SEC là Kentucky Wildcats hoặc Florida Gators, thực tế của vấn đề là Vanderbilt được cho là biệt danh thích hợp nhất của bất kỳ đội nào thi đấu trong đại hội của họ.

Kim thấy câu chuyện về Cornelius Vanderbilt thật hấp dẫn và cho rằng câu chuyện về cách anh ta có được sự giàu có của mình, ngoài phạm vi của bài viết này, là đặc biệt thú vị. Kim yêu thích bầu không khí tại các trận bóng đá ở Commodores và lưu giữ những kỷ niệm đó bằng hình nền Đại học Vanderbilt